NỀN TẢNG QUẢN LÝ NỘI DUNG SỐ TRÊN WEB MẠNH MẼ VÀ LINH HOẠT NHẤT ĐÃ VÀ ĐANG TRỞ NÊN TỐT HƠN

Hôm nay, ngày 19 tháng 11 năm 2015 tại PORTLAND, Oregon, DrupalTM tuyên bố chính thức ra mắt phiên bản mới nhất, Drupal 8. Nó là nền tảng mã nguồn mở giúp quản lý nội dung số, được sử dụng bởi hàng triệu trang web và ứng dụng.

gioi-thieu-drupal-8

Drupal được sử dụng trên rất nhiều website có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Drupal 8 thay đổi cách thức những website này tạo ra và truyền tải những trải nghiệm nội dung số tốt nhất.

Việc quản lý nội dung số đã trở nên quá phổ biến trong thời đại này, và Drupal từ lâu đã giúp cho doanh nghiệp và tổ chức luôn bắt kịp với bước tiến của kỷ nguyên số.

Drupal là phần mềm linh hoạt hỗ trợ những thao tác quản lý nội dung số phức tạp. Nó là nền tảng được chính phủ lựa chọn để chia sẻ thông tin quan trọng mang tầm quốc gia như trang Nhà Trắng – Mỹ, Chính phủ Australia. Nó cũng là nền tảng truyền tải nội dung số cho các tập đoàn giải trí hàng đầu như The GRAMMYs, Turner Broadcasting, các hãng thông tấn lớn như The Economist, Fox News, và các tổ chức toàn cầu như Human Rights Watch, Oxfam International.

“Drupal giúp chúng tôi xây dựng những cách thức xuất bản thông tin hiệu quả, nhiều tính năng giúp để đội ngũ biên tập viên có thể tập trung tạo ra những nội dung hấp dẫn,” ông Alexander S. Ross, giám đốc công nghệ phần mềm của NBCUniversal Technology nói. “Chúng tôi rất hào hứng khi sử dụng những tính năng mới của Drupal 8 để đem lại trải nghiệm tốt hơn nữa cho đội ngũ biên tập viên của chúng tôi.”

Drupal 8 cải tiến cách truyền tải và tăng tầm ảnh hưởng của nội dung số. Với tư duy phát triển theo hướng component linh hoạt và dễ tùy biến, nó giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp cho người dùng những nội dung số phù hợp được cá nhân hóa.

Với Drupal 8, nội dung có thể được cung cấp đúng như người dùng mong muốn, và đúng nơi người dùng cần.

“Hôm nay chúng tôi đã cho ra mắt một phiên bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử của Drupal. Với rất nhiều cải tiến về cách thức sử dụng, Drupal 8 còn có những tính năng vượt trội trong việc mô hình hóa nội dung và xuất bản nội dung theo hướng ưu tiên phát triển API tách biệt”, ông Dries Buytaert, nhà sáng lập và trưởng dự án Drupal cho biết. “Nó chính là công cụ mà doanh nghiệp cần để đáp ứng những xu hướng tương lai của web, những đòi hỏi ngày càng tăng về trải nghiệm nội dung số được cá nhân hóa cao, truyền tải nhanh chóng và linh hoạt. Chúng tôi đã tối ưu hóa Drupal 8 để tích hợp với các hệ thống khác và để cung cấp trải nghiệm nội dung xuyên suốt các thiết bị và kênh phân phối. Hơn 3000 nhà phát triển đã mất không biết bao nhiêu công sức và thời gian để tạo ra một hệ thống quản lý nội dung mạnh nhất và dễ mở rộng nhất trên thị trường. Drupal 8 sẽ lại tiếp tục thay đổi thế giới web như nó đã và đang làm được.”

Điểm nổi bật nhất của Drupal 8 là hỗ trợ nội dung linh hoạt. Nhưng tính năng này không chỉ là cách duy nhất Drupal 8 giúp cho doanh nghiệp và tổ chức quản lý nội dung với hiệu
quả tối đa. Nó còn có hơn 200 tính năng mới và cải tiến, bao gồm:

  • Công cụ tích hợp mạnh mẽ giúp kết nối Drupal với phần mềm khác trong hạ tầng công nghệ của doanh nghiệp.
  • Giao diện quản lý nội dung thân thiện hơn.
  • Áp dụng thiết kế hỗ trợ thiết bị di động, giúp cho người sử dụng có thể tạo ra những website và ứng dụng chạy trên các thiết bị thông minh mới nhất.
  • Tính năng quản lý cấu hình hoàn toàn mới giúp cho việc phát triển và bảo trì nhanh chóng và an toàn hơn.
  • Chức năng đa ngôn ngữ được cải tiến và tích hợp sẵn, với khả năng dịch bất cứ bộ phận nào của ứng dụng.

Một số tổ chức đã đang ứng dụng Drupal 8. Le Temps, một tờ báo tiếng Pháp của Thụy Sỹ, đang sử dụng Drupal 8 cho website với 4.2 triệu lượt xem mỗi tháng.CH2M là một tổ chức toàn cầu hỗ trợ chính phủ, phát triển hạ tầng và bảo vệ môi trường, cũng đang sử dụng Drupal 8 và thấy rõ khả năng và lợi ích của nó.

Memorial Sloan Kettering Cancer Center (MSK), một trong những trung tâm điều trị ung thư lớn nhất Mỹ, đã xây dựng trang mskcc.org tháng 5 năm nay. Họ đã chọn Drupal 8 ngay cả khi phần mềm này mới ở phiên bản thử nghiệm beta để hỗ trợ truyền thông cho chiến dịch “More Science. Less Fear” của họ.

Những nhà nghiên cứu và bác sĩ của Memorial Sloan Kettering thường xuyên phá vỡ những rào cản để sáng chế và tạo ra những kiến thức mới” ông Evan Liebman, Giám đốc công nghệ và truyền thông trực tuyến của MSK cho biết “và chúng tôi cũng muốn làm những điều tương tự với hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi. Đối với chúng tôi, việc áp dụng sớm và đóng góp cho sự phát triển của Drupal 8 là rất quan trọng. Với mã nguồn hướng đối tượng và mô hình thiết kế hệ thống có thể tái sử dụng, chúng tôi có thể vượt qua những trở ngại về kỹ thuật một cách nhanh chóng. 75% chức năng mà chúng tôi cần đã nằm sẵn trong lõi của Drupal 8, bao gồm cả Views. Điều đó có nghĩa rằng bạn đã có thể sẵn sàng xây dựng website bằng Drupal 8 ngay bây giờ.

Với hơn 100,000 nghìn người cùng góp sức phát triển, Drupal là một trong những cộng đồng mã nguồn mở lớn nhất trên thế giới. Đó là một cộng đồng toàn cầu bao gồm những nhà thiết kế, tác giả, biên dịch, lập trình viên, nhà tài trợ, vài nhiều thành viên khác.

Ngoài việc giúp xây dựng lõi của Drupal, họ cùng hợp lực để phát triển tiện ích mở rộng, mẫu giao diện và phần mềm đóng gói. Drupal 8 chính là thành quả lớn nhất của những nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đồng Drupal, giúp cho doanh nghiệp và tổ chức khắp nơi có thể xây dựng những sản phẩm tuyệt vời cho mọi người.

 

Nguồn: drupal.org

Post Comment